Học Thanh Nhạc Để Trở Thành Ca Sĩ

Học Thanh Nhạc Để Trở Thành Ca Sĩ

Học thanh nhạc – Những kiến thức cần biết

Thanh nhạc được xem là một bộ môn rèn  luyện khả năng ca hát của nhiều ca sĩ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Hầu hết những người theo học môn này cần phải có năng khiếu tương đối chuẩn và tất nhiên đó là giọng hát bẩm sinh của họ. Điều mà ai ma những người đã từng học qua môn học này đều nói rằng: ” đây là môn học khó nhất và hấp dẫn nhất mà tôi từng học”.

Có những lí thuyết cho rằng giọng hát đó là loại nhạc cụ đầu tiên nhằm thể hiện tâm tư, tình cảm của con người. Quả đúng như thế, nếu Thượng Đế tạo ra con người thì điều đầu tiên tuyệt vời nhất đó chính là giọng hát.

Hàng ngàn năm nay, con người đã nghiên cứu rất nhiều loại nhạc cụ nhằm phát ra âm thanh có thể mô phỏng lại được âm thanh của con người, cũng nằm mục đích mô tả cảm xúc, tình cảm con người nhưng đến nay để đạt được sự hoàn thiện thì không có nhạc cụ nào có thể làm được

Học thanh nhạc – Những yếu tố trong suốt quá trình học

Học thanh nhạc bây giờ, không hề khó điều quan trọng là các bạn cần nên lên kế hoạch đúng với những tiêu chí như sau:

  • Cần phải đảm bảo duy trì việc học từ 1 – 2 năm. Không ngừng luyện tập đó là tiêu chí chủ yếu trong thời gian này
  • Cần phải nghiêm túc với những ca khúc nhằm để phát triển giọng hát của mình đều đặn. Trong thời gian đâu những ca khúc mình hát cần lựa chọn cao độ vừa phải. Không nên hát nhứng ca khúc quá cao làm tổn thương đến thanh quản mỏng manh của mình
  • Chắm chút từng câu chữ khi hát, cần phải hát giọng như thế nào tùy thuộc vào vùng miền và thể loại mà các bạn theo đuổi
Học thanh nhạc
Học thanh nhạc

Học thanh nhạc thực chất đó là giúp chúng ta khi hát bất kì một ca khúc nào cũng có thể thể hiện hết những tâm tư tình cảm của ca khúc đó, nhằm mang đến cho khán giả một cái cảm nhận thực tế mà người sáng tác muốn mang lại cho khán giả của mình.

Vậy thì việc đầu tiên chuẩn bị cho việc học bao gồm những điều như sau

  • Học thanh nhạc ban đầu đó là phải cần một khóa học cơ bản nhằm để nắm được những kiến thức đầu tiên như: cách lấy hơi, cách phát âm, cách điều tiết âm sắc, cao độ,… Có rất nhiều những kiến thức để các bạn nắm bắt. Quan trọng nhất là khâu lấy hơi. Bởi vì hầu hết những kĩ thuật thanh nhạc đều phải có cột hơi thật đầy thì mới có thể hát hay được.
  • Tiếp theo đó là quá trình luyện thanh gian khổ. Các bạn phải tập qua những bài tập luyện thanh từ dễ đến khó để nhằm nhờ những bài luyện thanh đó nâng cao khả năng ca hát của mình. Với một điều quan trọng đó là việc luyện thanh căn bản là giúp ta phát âm chuẩn hơn và tốt hơn. Một bài luyện thanh cơ bản nhìn chung đã là một ca khúc nhưng có sự nghiên cứu kĩ càng hơn về những kĩ thuật thanh nhạc.
  • Cần phải tìm kiếm cho mình một số ca khúc nhằm sau khi luyện thanh xong. Các bạn sẽ được hướng dẫn hát những ca khúc đó. Điều quan trọng của việc rèn luyện ca khúc ban đầu là phải hát đúng nốt nhạc sau đó là vẫn đề xử lí tình cảm của ca khúc. Những chỗ nhấn nhá, những chỗ lời hát tự sự, thỏ thẻ. Vd: “Tình yêu như nắng, nắng đưa em về….” Đặc biệt với những ca khúc trữ tình thì việc sử dụng những kĩ thuật là vô cùng quan trọng.
  • Trong suốt quá trình học, các bạn cũng nên tuân thủ những quy tác giữ giọng cho tốt. Bởi lẻ, thanh quản của chúng ta thường rất dễ bị tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài như: ăn đồ ăn mặn, chua, nóng, lạnh thất thường hoặc là bị ảnh hưởng thời tiết, ngủ không đủ giấc cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thanh quản. Vậy nên các bạn khi học cần lưu ý những điểm như thế nhằm mong muốn đạt được khả năng ca hát tốt hơn.

Việc ca hát trong thời gian ngoài là cũng điều vô cùng bổ ích. Bởi khi các bạn cao hứng hát một ca khúc nào đó thì cũng đồng nghĩa là các bạn đang tự luyện thanh nhạc cho mình thay vì cứ luyện những kĩ thuật thanh nhạc nhàm chán.

Bài viết có tham khảo và sử dụng tư liệu ở đây >>>>tại đây<<<<<

Ngoải ra, nếu các bạn có sự quan tâm đến môn học piano thì hãy liên hệ với chúng tôi qua link này: trung tâm dạy đàn piano tphcm

 

Related Post

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *