Học chơi guitar không quá khó

Học chơi guitar không quá khó

Học chơi guitar thực sự không khó

Học chơi guitar đó chính là ao ước của rất nhiều bạn trẻ. Gần đây do sự phát triển của nhiều âm nhạc thì việc các em được tiếp xúc với âm nhạc gần như việc rất gần gũi với các em. Ngoài ra, với số lượng những tiệm đàn guitar trong thành phố, các em cũng rất dễ dàng tìm kiếm cho mình được một cây đàn guitar phù hợp cho việc học đàn guitar của mình.

Hiện tại, việc chơi đàn guitar gần đây là một cái mốt của giới trẻ bây giờ. Nếu bây giờ các bạn đang đi ngoài đường thì mình dám tin rằng ít nhiều các bạn sẽ thấy một người đang cầm cây đàn guitar trên tay. Bởi lẻ, việc di chuyển đàn guitar từ nơi này đến nơi khác rất dễ dàng nên việc mà âm nhạc đàn guitar phát triển đó cũng là điều hiển nhiên.

Vậy chúng ta vào vấn đề chính “làm sao để có thể chơi guitar tốt được”. Thực ra, việc học đàn guitar cần phải có những cái mẹo và việc duy trì luyện tập thường xuyên đó chính là mấu chốt để các bạn chơi tốt được guitar. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn từng bước để các bạn có thể chơi tốt được guitar trong thời gian ngắn.

 1. Đầu tiên cần phải có được một cây đàn ngon, không nên mua đàn rẻ vì để tránh các trường hợp tiền mất tật mang
 2. Cần một giáo trình học đàn guitar theo đúng phương thức căn bản.
 3. Cần một người thầy thì càng tốt.
 4. Chuẩn bị tinh thần thép để vượt qua những khó khăn do việc học đàn guitar mang lại.
 5. Mỗi ngày cần rèn luyện từ 1 tiếng đến 2 tiếng.
 6. Cố gắng duy trì việc tập luyện hàng ngày và nên tập vào những khoảng thời gian tĩnh lặng để mình có thể nghe được tiếng đàn của mình tốt hơn.
 7. Hoàn thiện những kĩ năng căn bản nhằm hướng tới nâng cao tốt hơn.

Học chơi guitar dù chưa biết sẽ thành biết

Đây là câu nói chắc chắn mà ngay từ khi các bạn được người thầy hướng dẫn đàn guitar. Thực ra, việc học đàn guitar chỉ khó khăn trong những thời gian đầu. Vì thường thi các bạn sẽ rất đau tay và cứ thế lặp đi lặp lại trong nhiều tuần liền sau đó. Cam đoan lúc này các bạn sẽ cảm thấy muốn bỏ cuộc nhất là những bạn nữ.

Nhưng các bạn hãy tin tưởng một điều rằng, việc học đàn guitar lúc đầu chỉ khó thôi nhưng lúc sau thì vô cùng dễ dàng. Đó là sự thật, bởi khi những đầu ngón tay của các bạn bị chai thì từ lúc đó các bạn sẽ rất dễ dàng chơi được đàn guitar như mong muốn.

Thường thì trong thời gian đầu mới luyện tập, các bạn cần nên duy trì việc tập đàn hằng ngày để kĩ thuật căn bản của các bạn có thể đạt được sự thuần thục tốt nhất

 1. Luyện ngón tay trái và tay phải cho thật chắc
 2. Đảm bảo đánh đúng vị trí dây đàn guitar
 3. Luyện tập bấm và chuyển hợp âm
 4. Tập những bài tập nhịp điệu
 5. Tập nghe nhạc nhiều
 6. Tập vừa chơi đàn vừa hát

Cuối cùng, khi các bạn đã hoàn thiện những kĩ năng trên, cam đoan các bạn sẽ thấy được sự sung sướng khi chơi đàn guitar

Học chơi guitar
Học chơi guitar

Học chơi guitar và những điều tối kị

 • Học chơi guitar điều căn bản đó là cần có đàn guitar. Với số lượng đàn guitar hàng chợ với giá chỉ từ 500.000đ đến 1.000.000đ. Đây là những sản phẩm kém chất lượng chỉ phù hợp nếu các bạn không có đủ tiền để đầu tư vào việc học đàn guitar. Nên hiểu rằng khi bắt đầu học đàn các bạn phải hiểu rằng những ngón tay của chúng ta rất yếu. Cần lắm một cây đàn tốt để khi chúng ta bấm thì ngón tay của chúng ta sẽ rất dễ dàng di chuyển trên đàn guitar mà không sợ ngón tay bị quá đau.
 • Tự học đàn guitar đây là điều rất tốt nhưng mình cam đoan trong quá trình của bạn sẽ bị dừng lại bởi vì kiến thức căn bản của các bạn đã bị lủng đoạn ngay từ ban đầu. Nên nhớ là bổ sung kiến thức căn bản ngay khi bị chững lại không lên được.

Bài viết có tham khảo và sử dụng tư liệu ở đây>>>>tại đây<<<<<

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tài liệu học đàn guitar tại đây: chỗ dạy đàn guitar TPHCM

Related Post

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *