Cách hát hay đầu tiên cần phải nắm căn bản như sau

Cách hát hay đầu tiên cần phải nắm căn bản như sau

Cách hát hay đầu tiền là làn hơi phải dồi dào

Cách lấy hơi đó là điều cần thiết mà bất kì ai học hát cũng phải tập thật kĩ. Đa phần khi các bạn học hát ở bất kì đâu hoặc các bạn tự học thì cũng đều bỏ qua phần này. Vậy ngay từ bây giờ hãy kiên quyết luyện tập cách ấy hơi sao cho đúng để có được làn hơi dồi dào để có thể hát được những nốt ngân dài hơn, hát được những nốt cao tốt hơn.

Cách hát hay cũng là do bẩm sinh các bạn đã có chất giọng trời phú. Điều nay không phải ai cũng có được. Việc luyện tập chỉ giúp các bạn cải thiện quá trình hát và cách xử lí bài hát của bạn tốt hơn thôi. Cái chất của giọng hát khi các bạn học hát luôn phải giữ đó là chất giọng vốn có của mình.

Có nhiều người đến học thanh nhạc trung tâm âm nhạc Ngũ Cung cũng cho rằng việc học sẽ giúp cho mình hát hay. Thường thì ngay bản thân mình sau khi test các bạn hát thì mình luôn có 2 lựa chọn để học viên có thể hiểu hơn về thanh nhạc. Một nếu các bạn hát tốt mình sẽ nhận ngay và luyện tập kéo dài 1 năm sau đó, còn nếu các bạn hát không hay mình sẽ chia sẻ thật tình để các bạn đó chuyển sang yêu ca hát ở hướng khác.

Cách hát hay nằm ở phần nhạy cảm của người ca sĩ

Đây chắc hẳn là điều ít ai biết được. Qua kinh nghiệm nhiều năm của mình, đa phần giọng hát của những học viên học của mình sau 4 năm thi nghe rất đã và sâu lắng. Những học viên nay những năm đầu tiên thì giọng nghe cũng bình thường chỉ hát đúng nốt và thể hiện cảm xúc ở mức trung bình.

Đây chính là sự phát triển giọng mà người ta thường thấy ở các ca sĩ hiện tại. Qua luyện tập có thể giọng hát của họ sẽ rất hay và đầy kĩ thuật nhưng tại sao chúng ta lại nghe họ thể hiện cảm xúc khác nhau. Đơn giản là họ có cuộc sống đời thường khác nhau nên họ thể hiện cảm xúc khác nhau. Đó là điều mình cảm nhận thực sự từ chính những người học trò của mình.

Cách hát hay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phát âm của ca sĩ

  • Cách hát hay đúng như mình đã chia sẻ ở trên. Hầu hết đều nằm ở cảm xúc của người ca sĩ. Nhưng chúng ta không bàn ở đây nữa. Vậy thì điều cuối cùng cũng đều nằm ở cách phát âm của ca sĩ.
  • Mình thấy rằng mỗi ca sĩ đều có cách phát âm, nhã chữ khác nhau. Nếu các bạn để ý khi nghe 1 bài hát nào mà không cần nhìn mặt thì mình biết chính xác đó là của ca sĩ nào. Chính xác là như vậy
  • Hầu như mọi người sẽ nói là chắc chắn rồi ca sĩ nào giọng đó chứ sao giống được. Thực ra nó chỉ đúng 30% thôi, bởi lẻ có nhiều yếu tố cơ bản mà chúng ta chưa biết đó là tạo hóa sinh mỗi người ra thì mỗi người đều có kích cỡ thanh quảng khác nhau, kèm theo đó là cơ cấu vòm họng,…

Vậy ở qua bài chia sẻ này nếu các bạn thực sự yêu ca hát thì có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm âm nhạc Ngũ Cung để tham gia khóa học thanh nhạc tại đây. Mình nghĩ nếu học hát thì phải học ra hồn để có được kiến thức thực tế để phát triển giọng hát về lâu về dài.

Related Post

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *