Cách Đánh Đàn Guitar

Cách Đánh Đàn Guitar – Thuở Sơ Khai

Thường thì những ngày đầu tiên khi các bạn bắt đầu quyết định học đàn guitar thì luôn nghĩ đến những khó khăn của việc học đàn guitar gây ra như:

 • Các đầu ngón tay sẽ rất đau
 • Sợ là mua đàn xong về không biết có tập được không?
 • Sợ cảm giác phải ngồi hàng giờ để tự tập đàn guitar ở nhà.
 • ….

Chắc chắn rằng, các bạn sẽ mắc phải những trường hợp trên và gần như đa số sau đó các bạn đều bỏ cuộc. Thực ra việc học đàn guitar khá đơn giản nếu các bạn nắm được những căn bản của việc phải bắt đầu từ đâu và cách thức duy trì khả năng chơi đàn guitar của mình để mức độ nào là phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Với hơn, 8 năm giảng dạy đàn guitar và là một trong những master tại trường âm nhạc Ngũ Cung. Với hơn 300 học sinh guitar được giảng dạy dưới những giáo tình thực tiễn do mình biên soạn. Thì tôi dám chắc chắn một điều rằng với những giáo trình hướng dẫn tại trang website này, chắc chắn sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những kiến thức tốt nhất để các bạn dù là ai cũng đều có thể chơi được đàn guitar.

Cách Đánh Đàn Guitar – Những bước tiến đầu tiên

Mình nghĩ rằng điều đầu tiên và hết sức quan trọng đó là việc bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần “kim cương” để có thể duy trì quá tình học đàn guitar liên tục trong nhiều tháng liền hoặc trong nhiều năm. Đó là điều đầu tiên tôi khuyên các bạn là nên chuẩn bị thật kĩ vì ai chỉ cần một phút yếu lòng cũng có thể làm vỡ đam mê của bạn.

Thường thì các bạn hay tìm kiếm những trang giảng dạy qua Video nhằm có được những kiến thức bằng cách nhìn tận mắt để có thể đánh lại được liền. Nhưng tôi cam đoan không phải ai cũng có thể làm được tốt những gì mà người hướng dẫn chỉ cho bạn. Thật quá khó nếu cứ quay đi quay lại video clip để bắt chước người đó tập mà không hề biết rằng các bạn đang mất dần căn bản đầu tiên của việc học đàn guitar.

Cách đánh đàn guitar
Cách đánh đàn guitar

Cách Đánh Đàn Guitar – Căn Bản Đầu Tiên

 • Cách đánh đàn guitar của bạn cần phải bắt đầu từ những bước luyện ngón: luyện ngón luôn được xem là bước khởi động đầu tiên để các bạn làm quen với việc di chuyển ngón tay trên dây đàn guitar. Không những thế mà việc luyện ngón cần phải tập đi tập lại nhiều lần khi các bạn bắt đầu chơi đàn. Nếu cần thiết phải tập những bài luyện ngón cao hơn để trừ hao việc khi di chuyển các thế bấm khó hơn.
 • Điều tiếp theo đó là cần phải biết một số những kiến thức nhạc lí liên quan đến việc học đàn guitar bao gồm: kiến thức hợp âm, bảng hợp âm, dịch giọng, nhịp, điệu… Đặc biệt nếu cần thiết các bạn cần nên có 1 một cuốn giáo trình riêng về việc học đàn guitar căn bản.

Bài viết có tham khảo và sử dụng tư liệu ở đây : >>>> tại đây<<<<<

Thực sự quá trình học đàn guitar sẽ không khó nếu các bạn đã chuẩn bị tinh thần đam mê âm nhạc thực sự. Những bước tiến dù nhỏ trong suốt quá trình học đàn guitar các bạn cũng hiểu được đó chính là những nổ lực của chính bản thân mình.

Hiện nay tôi đã biên soạn được một cuốn giáo trình dạy đàn guitar có tên “24 ngày học đàn guitar”. Đây là những kinh nghiệm dạy đàn guitar trong suốt 8 năm qua. Trong cuốn sách này không nói gì quá cao siêu, các kiến thức bám chắc vào kĩ năng chơi đàn guitar là chính bao gồm:

 • Phần 1: Làm Quen Với Đàn Guitar
 • Phần 2: Những Bài Tập tay Trái Và Tay Phải
 • Phần 3: Nốt Nhạc Trên Đàn Guitar
 • Phần 4: Hợp Âm
 • Phần 5: Những Bài Tập Nhịp Điệu Đầu Tiên
 • Phần 6: Bảng Dịch Giọng
 • Phần 7: Thực Hành

Với những kiến thức cụ thể trong giáo trình “24 ngày học đàn guitar” chắc chắn sẽ làm các bạn có cái nhìn tổng quát về việc học đàn guitar. Và chỉ mất 24 ngày thôi các bạn sẽ chơi được đàn guitar. Lúc đó, các bạn sẽ nghĩ rằng: ” cách đánh đàn guitar không hề khó nếu các bạn không thực sự đam mê và dành tâm huyết cho nó”. Điều này chắc các bạn đã chơi guitar đã trải nghiệm qua. Còn bạn thì sao, vậy ngay từ bây giờ hãy đam mê và thực hiện đam mê của mình theo đúng cách mà mình chọn nhé các bạn.

Hãy theo dõi những bài mà tôi chia sẻ lên website mỗi ngày, vì mỗi ngày tôi đều cung cấp những kiến thức cụ thể về các kĩ năng chơi đàn guitar. Mong các bạn sẽ tìm được những kiến thức mà mình mong muốn. Chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu âm nhạc và nhất là yêu đàn guitar.

Ngoài ra, những bài viết liên quan như: học piano ở đâu | học thanh nhạc | học chơi guitar